Event Calendar

เมษายน 2021
พฤ อา
« ก.ย.    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

FAQ

ลักษณะอย่างไรถึงเรียกว่า “ฟองน้ำยุบตัว” ?

–  ฟองน้ำที่ใช้ในการผลิตโซฟามีอยู่หลากหลายประเภท และมีความหนาแน่นแตกต่างกันไป สังเกตได้จาก ฟองอากาศที่อยู่ในฟองน้ำ ถ้ามีฟองอากาศมากแสดงว่าเป็นฟองน้ำที่มีความหนาแน่นต่ำ เมื่อใช้งานไปแล้ว ฟองน้ำก็จะยุบตัวลงตามฟองอากาศที่อยู่ในฟองน้ำ หรือเปื่อยยุ่ยถ้ามีฟองอากาศมาก ดังนั้นฟองน้ำที่ดีต้องมีความหนาแน่นสูงซึ่งหมายถึงฟองอากาศน้อย เมื่อใช้ไปในระยะเวลานานก็จะหดตัวหรือยุบตัวน้อยกว่าฟองน้ำที่มีความหนาแน่นต่ำ วิธีทดสอบง่ายๆว่าโซฟาของคุณฟองน้ำยุบตัวปกติหรือไม่ คือ เวลาที่นั่งถ้านั่งลงไปแล้ว สัมผัสได้ถึงสปริงหรือ ยางยืดที่อยู่ใต้โซฟาให้สันนิษฐานว่าฟองน้ำยุบตัว แต่ถ้าแค่นิ่ม ไม่สัมผัสโดนโครงสร้างข้างล่างก็เป็นปกติของฟองน้ำเมื่อใช้ไประยะเวลานานก็ต้องมีการนิ่มลงเล็กน้อยตามธรรมชาติ

โซฟาหนังแท้ ดีกว่าโซฟาผ้า และ โซฟาหนังเทียมอย่างไร ?

–  หนังแท้ก็จะเหมือนผิวของมนุษย์มีรูขุมขน ซึ่งทำให้อากาศผ่านได้ดี ทำให้รู้สึกนุ่มสบาย และสามารถใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายและที่สำคัญไม่ซับเหงื่อ เนื่องจากประเทศเราเป็นประเทศร้อนชื้น ถ้าใช้โซฟาผ้า ผ้าจะดูดซับเหงื่อ และ สกปรกได้ง่าย และถ้าไม่ได้นำผ้าไปถอดซักทำความสะอาดก็จะยิ่งเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียต่างๆหนังเทียม เปรียบเหมือนพลาสติกที่มีการลงลวดลายเหมือนหนัง เพราะฉะนั้นหนังเทียมไม่สามารถระบายอากาศ และเมื่อผิวหนังไปสัมผัสก็จะหนืดติดผิวหนังของเราและผิวสัมผัสหนังเทียมไม่นุ่มลื่นเหมือนหนังแท้

ทำไมราคาโซฟาในท้องตลาด ที่มีรูปแบบคล้ายกันราคาถึงได้แตกต่างกัน ?

–  ต้นทุนที่สำคัญของโซฟาคือวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตแต่วัตถุดิบคุณภาพต่ำมองผ่านๆก็จะมีรูปร่างเหมือนกัน เช่น ฟองน้ำที่ยังไม่เคยผ่านการรับน้ำหนักรูปทรงก็จะเป็นเหมือนปกติ แต่เมื่อใช้ไปในระยะเวลาหนึ่งแล้วก็จะทราบได้ทันทีว่าคุณภาพต่ำหนังที่ใช้ก็เช่นกัน หนังมีหลายประเภท หนังวัว หนังควาย หนังนำเข้า หนังในประเทศ หรือหนังเทียมที่มีลักษณะคล้ายกับหนังแท้ผู้บริโภคไม่สามารถรู้ได้เลยว่าหนังที่ท่านใช้อยู่มีคุณภาพอย่างไร เพราะฉะนั้นโซฟาซึ่งเป็นเหมือนหัวใจของห้องรับแขกในบ้านของท่าน ควรจะมาจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้และมีบริการหลังการขายที่ดี เพราะบางครั้งแค่ราคาอาจจะไม่ใช่คำตอบของโซฟา ซึ่งเปรียบเหมือนหน้าตาของบ้านที่ไว้ต้อนรับแขกคนสำคัญ

ข้อควรรู้เกี่ยวกับหนังแท้

1.หนังออย คืออะไร ข้อดีคืออะไร ?
– หนังที่ใช้น้ำมันสังเคราะห์ในการตบแต่งสีข้อดีคือจะได้หนังที่มีความเป็นธรรมชาติคงทน และนิ่ม


2.หนัง Semi Aniline คืออะไร ข้อดีคืออะไร ?
– เป็นหนังที่ไม่มีสีสังเคราะห์ในการตบแต่งหนังโดยการใช้สีย้อมในการผลิต ตบแต่งผิวหนัง


3.หนังออย และ Aniline ดูแลรักษาอย่างไร ?
– Oil จะมีความเป็นธรรมชาติมากกว่า Aniline แต่การดูแลรักษา หนังAniline จะดูแลรักษาง่ายกว่าโดยใช้ผ้าชุบน้ำมาดบิดให้แห้งและเช็ดทำความสะอาด


4.ทำไมหนังออยเป็นรอยง่าย วิธีแก้ไขเมื่อหนังออยเป็นรอยขีดข่วน ?
– หนัง Oil ไม่มีเคมี ปกป้องผิวหนัง จึงทำให้เป็นรอยได้ง่าย แต่มันเป็นเสน่ห์เพราะยิ่งใช้หน้าผิวจะดำ มัน และ มีมิติ เหมือนกับโซฟาดูเก่า การแก้ใขให้รอยกับมาต้องใช้ความร้อนในการรีดตรงรอยขีดข่วน


5.สิ่งที่ควรระวังในการใช้หนังแท้ ?
– อย่าตากแดดโดยตรง และหนังออยต้องระวังความชื้น อย่าวางไว้ใกล้กำแพง และระวังการใช้เคมีทำความสะอาด


6.สภาพแวดล้อมแบบไหนที่ไม่เหมาะกับการใช้โซฟาหนังแท้ ?
– หนาวจัด อับชื้น ไม่ระบายอากาศ